Cách gỡ keo 502 trên da – Mẹo tẩy keo 502 trên đồ vật

Keo 502 là một loại keo công nghiệp phổ biến được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Đây là một sản phẩm của công ty Keo Henkel, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu công nghiệp. Vậy khi bị dính trên tay hoặc các bề mặt đồ vật gỡ như thế nào. Cùng xosomiennam.net.vn tìm hiểu cách gỡ keo 502 trên da và các bề mặt cực kỳ đơn giản nhé. 

Các cách gỡ keo 502 dính trên tay tại nhà

Các cách gỡ keo 502 dính trên tay tại nhà

Sử dụng dầu thực phẩm hoặc dầu dừa: Áp dụng một lượng nhỏ dầu thực phẩm hoặc dầu dừa lên vùng bị dính keo 502. Massage nhẹ nhàng và chà xát vùng bị dính để làm tan keo. Sau đó, rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước ấm.

Dùng bột bắp: Rắc một lượng bột bắp lên tay và chà xát nhẹ nhàng. Bột bắp giúp hấp thụ keo và làm cho nó dễ bong ra khỏi da. Sau khi bột bắp đã hấp thụ keo, bạn có thể lau tay sạch bằng khăn mềm hoặc rửa tay với nước ấm và xà phòng.

Sử dụng nước và muối: Pha một dung dịch nước muối bằng cách trộn một muỗng cà phê muối trong một tách nước ấm. Ngâm tay trong dung dịch này trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó chà xát nhẹ nhàng để gỡ keo. Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước ấm sau khi gỡ keo.

Sử dụng giấm trắng: Dùng một chút giấm trắng trên khăn hoặc miếng bông và áp dụng lên vùng bị dính keo. Chà xát nhẹ nhàng để làm tan keo. Sau đó, rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước ấm.

Lưu ý: Trong quá trình gỡ keo, hãy làm nhẹ nhàng và tránh chà xát quá mạnh, để tránh tổn thương da. Nếu da của bạn nhạy cảm hoặc bị kích ứng, hãy ngừng ngay và tìm sự giúp đỡ từ chuyên gia y tế.

Các cách gỡ keo 502 dính trên gỗ, kính và vật dụng khác

Các cách gỡ keo 502 dính trên gỗ, kính và vật dụng khác

Sử dụng nhiệt độ cao: Áp dụng nhiệt độ cao lên vùng bị dính keo bằng cách sử dụng bàn là, máy sấy tóc hoặc bình nước nóng. Nhiệt độ cao sẽ làm cho keo 502 mềm và dễ bong ra khỏi bề mặt. Sau khi keo mềm, bạn có thể dùng một công cụ nhọn như một cây lược để gỡ bỏ keo. Lưu ý, cần thận trọng khi làm việc với nhiệt độ cao để tránh gây hỏng vật liệu hoặc gây cháy.

Sử dụng chất tẩy: Sử dụng chất tẩy hóa chất như axeton, xăng hoặc dung môi hữu cơ. Hãy thử áp dụng chất tẩy lên một miếng bông hoặc khăn mềm, sau đó chà xát nhẹ nhàng vùng bị dính. Đảm bảo làm việc trong khu vực thông gió tốt và tránh tiếp xúc với nguồn lửa hoặc nhiệt độ cao.

Dùng giấm trắng: Áp dụng một lượng nhỏ giấm trắng lên vùng bị dính keo và để nó ngấm trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, dùng một công cụ nhọn như cây lược hoặc dao gọt để gỡ bỏ keo. Rửa sạch bề mặt sau khi gỡ keo bằng nước và xà phòng.

Xem thêm: Ngủ ngáy là gì? Cách chữa ngủ ngáy đơn giản tại nhà?

Xem thêm: Top các cách chữa nghẹt mũi tại nhà ai cũng có thể làm được

Sử dụng bọt biển hoặc rễ tre: Đặt một chút bọt biển hoặc một ít rễ tre lên vùng bị dính keo. Chà xát nhẹ nhàng vùng bị dính để làm mềm keo, sau đó dùng một công cụ nhọn để gỡ bỏ keo. Rửa sạch bề mặt sau khi gỡ keo bằng nước và xà phòng.

X