Marathon là gì? Những quy định về cuộc thi chạy Marathon

Marathon là gì? Những quy định về cuộc thi thể thao chạy Marathon như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của chúng tôi nhé.

Giải đáp chạy Marathon là gì?

Marathon là gì? Những quy định về cuộc thi chạy Marathon

Marathon là một kỹ thuật chạy bộ cũng như là nội dung thi đấu trong môn thể thao Điền kinh. Thông thường các vận động viên sẽ phải chạy với quãng đường lên đến 42,195 km, các vận động viên chạy như một cuộc đua đường dài cần phải có sức khỏe và sự bền bỉ.

Cuộc đua Marathon có thể được vận động viên hoàn thành bằng cách chạy hoặc là chạy kết hợp với đi bộ. Ngoài ra còn có các cuộc thi dành cho vận động người khuyết tật tham gia.

Theo thống kê có hơn 800 cuộc thi chạy Marathon được tổ chức trên khắp hành tinh mỗi năm. Các cuộc thi Marathon với quy mô lớn có thể có hàng chục nghìn người tham dự.

Marathon là một trong những môn thi đấu ban đầu Olympic sự kiện được tổ chức vào năm 1896. Khoảng cách không có tiêu chuẩn hóa cho đến tận năm 1921. Khoảng cách được quy định trong Giải thi đấu vô địch điền kinh thế giới bắt đầu từ năm 1983. Đây là cuộc thi chạy đường trường duy nhất xuất hiện trong cả hai cuộc thi vô địch thế giới.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số trực tuyến bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Những quy định trong luật chạy Marathon là gì?

Những người tham gia chạy marathon sẽ cần phải nắm rõ được những quy định về luật chạy marathon theo quy chuẩn thi đấu thế giới. Dưới đây là một số những quy định chi tiết về cự ly chạy marathon theo dừng độ tuổi nhất định:

– Đối với những người tham gia có độ tuổi từ 14 tuổi cho đến dưới 16 tuổi: Nội dung thi chạy marathon sẽ có quãng đường dài 10km và không được vượt quá giới hạn này.

– Đối với những vận động viên trên 16 tuổi và dưới 18 tuổi: cự ly thi chạy marathon sẽ là 21,1km. Nội dung thi đấu này có tên gọi khác là half marathon.

– Đối với những vận động viên trên 18 tuổi: quãng đường thi chạy marathon sẽ theo đúng tiêu chuẩn của thế giới là 42,2km.

Bên cạnh những quy định về quãng đường chạy thi marathon, người tham dự cần phải nắm rõ các quy định về thời gian chạy. Dưới đây là một số lưu ý sau:

– Với những người từ 14-16 tuổi: chạy 10km trong khoảng thời gian lớn nhất là 2 tiếng.

– Với những người từ 16-18 tuổi: chạy 21,1km trong khoảng thời gian 4 tiếng.

– Đối với những người trên 18 tuổi: Được phép chạy hết quãng đường 42,2km trong 8 tiếng.

Những người chạy vượt quá thời gian quy định sẽ trở thành người thua cuộc. Người thắng cuộc là những người về đích sớm nhất hay có thời gian chạy ngắn nhất. Thông thường, các giải chạy marathon sẽ được chia thành 3 giải nhất, nhì, ba cho 3 người về sớm nhất.

Trên đây là những giải đáp chạy Marathon là gì và quy định khi chạy Marathon được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kèo bóng đá hôm nay, bảng tỷ lệ bóng đá kèo cổng game trực tiếp mới nhất.

>>> Bài viết liên quan: Chia sẻ mẹo nhận định bóng đá chuẩn

"Những thông tin về trận cầu hôm nay mang lại cho bạn các thông tin hữu ích. hãy tham tham khảo nó nhé và không dùng cho hành vi phạm pháp."

X